• Tổng lượt truy cập : 1.052.996

Du học Hàn Quốc dưới 18 tuổi có được không?

Thứ ba,18/09/2018

Du học nước Hàn Quốc là một trong những ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ có ở những bạn sinh viên, đã tốt nghiệp và đang đi làm, mà những em học sinh THPT cũng đã có ước mơ này. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc dưới 18 tuổi có đi được không?

Du học Hàn Quốc dưới 18 tuổi

1. Du học hàn quốc dưới 18 tuổi được không

Nhiều gia đình có đủ điều kiện và khả năng chu cấp cho con mình một môi trường học tập tốt nhất, đều sẽ mong muốn các em được sống trong một nền giáo dục tiên tiến để tương lai có thể thành công.

Do đó, việc cho các em đi du học khi còn đang học phổ thông đã trở thành điều khá phổ biến và hiển nhiên ở những gia đình giàu có Việt Nam.

Mặc dù các em chỉ khoảng 14 đến 17 tuổi, nhưng đây sẽ là lứa tuổi lý tưởng nhất để đi du học Hàn Quốc. Bởi vì các em có sự hội nhập nhanh nhạy, dễ thích nghi với môi trường sống mới và đặc biệt là các em lứa tuổi này rất thích nước Hàn. Dưới tuổi 18 cũng là thời điểm có năng lực học tập tốt nhất và có cơ hội để nhận được nhiều học bổng hơn lứa tuổi khác.

Du học Hàn Quốc ở học sinh THPT

2. Nếu muốn đi du học Hàn Quốc, cần chuẩn bị ngay từ đầu lớp 10

Để có thể học tập và đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị ngay từ lớp 10 với vài điều như sau:

• Nên cố gắng học tập chăm chỉ ngay từ lớp 10 để vừa vững chắc kiến thức nền tảng
  • Dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, xã hội,...để làm nổi bật của hồ sơ đi du học.
  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để tìm hiểu và biết các nét văn hóa cơ bản của Hàn Quốc
  • Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc và nộp hồ sơ để lên kế hoạch chuẩn bị cụ thể.
  • Tập trung học tiếng Anh và lấy được chứng chỉ cần yêu cầu để đi du học Hàn Quốc

3. Bắt đầu tìm kiếm và săn học bổng du học

Chính phủ và các trường học tại Hàn Quốc hằng năm luôn có những suất học bổng cho học sinh cấp 3. Vì vậy bạn có thể săn những học bổng này để nhận được nhiều lợi ích và hỗ trợ hơn trong việc đi du học Hàn Quốc.

Bạn và gia đình nên liên kết và nhờ nhà trường, các trung tâm hỗ trợ, để có thể lấy được thông tin và săn học bổng nhanh nhất. Đồng thời cần chú ý vài điều sau:

• Xác định loại học bổng cần xin
  • Có bằng tiếng Anh đủ tiêu chuẩn
  • Học lực các kỳ đều tốt
  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa
  • Học tập tiếng Hàn căn bản
  • Thường xuyên tìm hiểu tin tức ở trường, các trung tâm học bổng Hàn để nộp hồ sơ

săn học bổng hàn quốc

4. Cần đảm bảo khả năng tài chính

Nếu như bạn muốn đi du học Hàn Quốc theo tự túc thì cần chú ý thêm các giấy tờ:

• Giấy chứng minh việc, ngành, nghề đang làm
  • Giấy chứng minh thu nhập và lương tháng của bố mẹ
  • Giấy bảo lãnh có dấu đỏ của nước Hàn Quốc (nếu có người thân tại Hàn)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao công chứng có số tiền tối thiểu 10.000$
  • Giấy cam kết và chữ ký bảo lãnh tài chính của bố mẹ có công chứng, kèm bản dịch tiếng Anh và Hàn có công chứng.

Nếu như bạn muốn đi du học Hàn Quốc theo học bổng hỗ trợ thì cần chú ý thêm các giấy tờ:
  • Giấy mời nhập học của trường tại Hàn Quốc bản gốc
  • Giấy xác nhận được học bổng
  • Bảng điểm các học kỳ
  • Bằng tốt nghiệp (nếu có)

Nếu như học bổng bán phần thì gia đình vẫn phải chứng minh tài chính như đi du học tự túc.

Trên đây là một số chia sẻ về các thông tin du học Hàn Quốc dưới 18 tuổi. Mong rằng sẽ giúp các bạn học sinh, các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị chu đáo nhất và thành công đưa các em đi du học tại Hàn.Nếu muốn du học Hàn Quốc thành công thì nên tham gia một khóa tiếng hàn giao tiếp tại đà nẵng do Hanbee tổ chức nhé