custom_page_04

Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng hàn chuẩn nhất

Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt. Cùng tiếng hàn Hanbee chú ý những quy tắc ghép âm dưới đây nhé! 

Các âm trong tiếng Hàn

21 nguyên âm

Trong tiếng Hàn có 21 nguyên âm gồm có : 10 nguyên âm cơ bản (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ) và 11 nguyên âm ghép (애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의). 

19 phụ âm

14 phụ âm cơ bản (ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ) và 5 phụ âm kép (ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ).

Nguyên tắc khi ghép âm

Cách ghép âm trong tiếng Hàn phải tuân theo quy tắc

 • Khi kết hợp với nguyên âm dạng ngang thì phụ âm đứng phía trên của nguyên âm.

 • Phụ âm ở bên trái của nguyên âm dạng đứng

Chỉ nguyên âm hay phụ âm không thể làm nên âm tiết trong tiếng Hàn mà phải có sự kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm.

 -  Khi kết hợp với các nguyên âm dạng đứng, phụ âm ở bên trái của nguyên âm

Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn 

Nguyên âm đứng một mình ( đứng cạnh âm câm ㅇ)

Nguyên âm đứng một mình vẫn có nghĩa nhưng trước nguyên âm phải có thêm phụ âm “ㅇ” .Khi đọc chỉ đọc nguyên âm vì phụ âm là âm câm.

Ví dụ: 어, 여,아, 오,우, 야

Phụ âm với nguyên âm ngang

Ví dụ: 뒤, 과,효, 소,두, 요

Phụ âm với nguyên âm đứng

Ví dụ: 가,나, 계, 시, 비

Phụ âm + nguyên âm + phụ âm (patchim)

Patchim đơn

Ví dụ: 난, 총, 꽃, 한, 삼, 말, 폭, 원

Patchim đôi

Ví dụ :않, 삷,  밝

Khi ghép âm tiếng Hàn, bạn cần nhớ nằm lòng quy tắc viết chữ từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. 

Những nguyên tắc khác

Khi viết hoặc gõ tiếng Hàn trên máy tính, bạn cần nhớ nguyên tắc không viết liền toàn bộ, cũng không cách đều ở tất cả âm tiết:

 • Trong một cụm từ thì các âm tiết phải được viết liền (한국어, 공부, không được viết thành 한 국 어, hoặc 공 부...)

 • Các thành phần trong cấu trúc câu được tách rời rõ ràng, ví dụ câu : 나는 한국어를 공부합니다.

 • Các trợ từ bổ nghĩa cho từ nào thì được viết liền với từ đấy: ( 는 được viết liền với 우리 =>우리는).

Học tiếng Hàn tại trung tâm Hanbee Việt

Trung tâm học tiếng hàn giao tiếp tại đà nẵng Hanbee Việt hiện có trụ sở tại 294 Núi Thành là địa chỉ được nhiều bạn học viên tin tưởng lựa chọn. Trung tâm Hàn ngữ Hanbee thường xuyên chiêu sinh các lớp tiếng Hàn giao tiếp, sơ cấp, trung cấp, nâng cao, phiên dịch, tiếng Hàn du học. Lớp học tại Hanbee chỉ có tối đa 15 học viên để giáo viên có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của từng bạn.

Vì sao nên chọn học tiếng Hàn tại trung tâm Hanbee Việt

 • Địa điểm thuận lợi: Trung tâm tiếng Hàn Hanbee có 2 cơ sở tại Đà Nẵng ở 294 Núi Thành ( Từ 1/1/2020 sẽ chuyển sang 20 Ỷ Lan Nguyên Phi) và 28 Trần Quang Diệu.

 • Số lượng học viên: Một lớp học tiếng Hàn tại Hanbee chỉ có tối đa 15 học viên để giáo viên có thể theo dõi hình học của từng bạn.

 • Chất lượng và đội ngũ giảng viên: Giảng viên tiếng Hàn của trung tâm đều tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, có nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

 • Đội ngũ trợ giảng người Việt: Khi học với giáo viên bản ngữ, mỗi lớp sẽ có trợ giảng người Việt là giáo viên tiếng Hàn người Việt trực tiếp hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của các bạn học viên.

 • Giáo trình và phương pháp giảng dạy: Giáo trình được trung tâm sử dụng là loại giáo trình tiếng Hàn được biên soạn riêng cho người Việt. 

 • Rèn luyện đủ 4 kỹ năng: Học viên tại trung tâm Hanbee được tham gia đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 • Giáo viên có bằng master: Giáo viên tại trung tâm Hanbee đều có bằng thạc sỹ chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc và từng đi du học tại Hàn. 

 • Lớp học đa dạng: Hanbee thường xuyên chiêu sinh các lớp tiếng Hàn giao tiếp, sơ cấp, trung cấp, nâng cao, phiên dịch, tiếng Hàn du học, tiếng Hàn xuất khẩu lao động,........ để đáp ứng nhu cầu học đa dạng của các bạn học viên.

 • Được tham gia các câu lạc bộ do trung tâm tổ chức : Hanbee có tổ chức các câu lạc bộ giao lưu ngôn ngữ, văn hóa với người Hàn Quốc để các bạn học viên có thêm nhiều cơ hội để trau dồi vốn tiếng Hàn của mình.

 • Ưu đãi học phí: Hanbee Việt có chính sách ưu đãi với những bạn học viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, học bổng hấp dẫn cho những bạn có thành tích học tập tốt trong khóa học.

Theo dõi lịch học từ website của Hanbee Việt để đăng ký khóa học tổ chức sớm nhất bạn nhé!

Nếu bạn cần tư vấn về học bổng du học hàn quốcvisa du học hàn quốcdu học nghề hàn quốctrường du học hàn quốcdu học hàn quốc hãy liên hệ ngay với Hanbee nhé