Thống kê
 • Đang truy cập : 112
 • Ngày hôm nay : 513
 • Ngày hôm qua : 3.709
 • Tuần hiện tại : 4.222
 • Tuần trước : 15.952
 • Tháng này : 114.315
 • Tháng trước : 127.481
 • Tổng lượt truy cập : 1.071.713
Giáo dục - Du học

Học bổng du học Hàn Quốc ngành môi trường

Thứ năm,13/09/2018
4050 Lượt xem

Khoa học môi trường là một phân ngành khoa học liên quan đến thế giới và môi trường cung cấp những kiến thức về sinh thái, địa chất, năng lượng, môi trường.
 

Những năm gần đây, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao vì các lí do môi trường như biến đổi khí hậu,tài nguyên thiên nhiên... Số lượng du học sinh chọn ngành học này ngày càng tăng, đặc biệt là tại Hàn Quốc.
 

Vậy học bổng du học Hàn Quốc ngành môi trường có thể "săn" như thế nào, tương lai nghề nghiệp của ngành này ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết học bổng hàn quốc dưới đây.

tư vấn học bổng du học hàn quốc đà nẵng

Tư vấn học bổng du học hàn quốc đà nẵng - Hanbee
 

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành môi trường?
 

Hàn Quốc không chỉ nổi danh với các ngành du học kinh tế, kỹ thuật hay thẩm mỹ mà còn có thế mạnh ở ngành môi trường. Bởi Hàn Quốc cùng với Singapo là một trong những quốc gia giải quyết rất tốt các vấn đề về môi trường, tạo ấn tượng về một không gian trong lành, sạch sẽ, văn minh.
 

Vì vậy mà du học Hàn Quốc ngành môi trường hiện nay là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập các phương pháp bảo về môi trường từ đất nước này cũng như góp phần thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường xanh.
 

Các kỹ sư môi trường tâm huyết là một trong những người đi đầu trong chiến dịch hành tinh xanh, là những người đưa ra các giải pháp toàn diện để tháo gỡ các vấn đề về môi trường. Một lý do không kém phần quan trọng đó chính là môi trường giáo dục ở Hàn quốc rất tốt.
 

Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục và có những suất học bổng du học tại hàn quốc với ngành môi trường. Hệ thống các phòng thí nghiệm tiên tiến, sinh viên được thực hành các dự án cụ thể bên cạnh đội ngũ giáo sư hàng đầu cơ hội học tập tốt cho sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc ngành môi trường.
 

Học ngành môi trường – ra trường làm gì và làm ở đâu?
 

Sau khi tốt nghiệp ngành môi trường khi du học Hàn Quốc, bạn có thể xin làm việc tại các công ty, tập đoàn ltại xứ sở Kim Chi. Các sinh viên ưu tú tốt nghiệp chuyên ngành này luôn có khá nhiều cơ hội làm việc tại quốc gia này.
 

Ngoài ra, bạn có thể quay về Việt Nam và xin việc với những lựa chọn về việc làm khá đa dạng như: công ty cấp thoát nước, nhà máy, khu công nghiệp, tư vấn giải pháp môi trường... với vai trò kỹ sư.
 

Hoặc bạn có thể làm công tác nghiên cứu, quản lý môi trường, chuyên viên kỹ sư tại trung tâm nghiên cứu hoặc làm việc tại các tổ chức phi chính phủ... với vai trò chính như Nhà sinh thái môi trường (Nhiệm vụ chủ yếu là bảo tồn các loài động thực vật hoang dã thông qua các hình thức: tuyên truyền, vận động, giáo dục, đấu tranh chống hoạt động săn bắt động vật quý hiếm), Kỹ sư môi trường (nghiên cứu công nghệ, thiết bị,… giúp xử lý các vấn đề môi trường hoặc tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt công trình liên quan đến môi trường …)... Cũng có thể “đầu quân” để giảng dạy về khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam hoặc quốc tế.Đương nhiên khả năng tiếng hàn giao tiếp của bạn phải tốt để hoàn thành các khóa học
 

Học bổng du học ngành môi trường tại các trường Đại học Hàn Quốc
 

1. Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University)
 

Được thành lập từ năm 1905, Trường Đại học Hàn Quốc là ngôi trường cổ kính nhất với danh tiếng hàng đầu đất nước Kim Chi và cả thế giới. Sự phát triển của trường không chỉ dừng lại việc đào tạo nhân lực trong nước mà còn phát triển như một trường đại học mang tính toàn cầu hóa với đội ngũ các giáo sư uy tín từ nước ngoài...
 

Trường Đại học Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu khi bạn chọn ngành môi trường. Tại đây có 2 chuyên ngành là cử nhân khoa học môi trường với mức học phí khoảng 4,2 triệu Won/ năm; ngành cử nhân y tế môi trường với học phí 4.2 triệu Won/năm. Đồng thời nhà trường có nhiều chương trình học bổng khuyến khích sinh viên học tập:
 

 • Học bổng với các mức giảm học phí từ 40% đến 100%, hỗ trợ kí túc xá cho sinh viên quốc tế.
 • Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.
 • Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành cho sinh viên có ước mơ học tại các nước Đông Nam Á, trong đó sinh viên được đài thọ một phần chi phí học tập và rèn luyện tại các nước theo học.
 • Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.
   

2. Trường đại học Kaist
 

Trường đại học Kaist thành lập năm 1970, còn gọi là Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Đây viện nghiên cứu hàng đầu của Hàn quốc cũng như châu Á về khoa học và công nghệ, chuyên đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học, thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học.
 

Trường có một chuyên ngành môi trường là dân dụng và kỹ thuật môi trường với mức học phí 3.5 triệu Won. Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc ( KAIST) đang mở đơn ứng tuyển nhiều suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế bậc Đại học cho đợt tuyển mùa xuân và mùa thu.
 

Trên đây là thông tin chi tiết về học bổng du học Hàn Quốc ngành môi trường, hy vọng với những gì cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành môi trường tại xứ sở Kim Chi và lựa chọn cho mình con đường phù hợp. Chúc các bạn thành công!
 

Bình luận facebook