Thống kê
  • Đang truy cập : 20
  • Ngày hôm nay : 618
  • Ngày hôm qua : 1.334
  • Tuần hiện tại : 3.176
  • Tuần trước : 189.532
  • Tháng này : 296.623
  • Tháng trước : 151.007
  • Tổng lượt truy cập : 1.396.138
Giáo dục - Du học

Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Thứ hai,17/09/2018
8206 Lượt xem

 Ngày nay, xứ sở kim chi đang trở thành một trong những điểm dừng lý tưởng của các học sinh, sinh viên Việt Nam. Đi học nước ngoài là một trong những ước mơ của biết bao nhiêu người nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được nó.
 

Vì vậy, học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3 được xem là một phần quan trọng trong việc hiện thực hóa ước mơ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết săn học bổng trong những cập nhật bên dưới nhé!
 

1. Các loại học bổng du học Hàn Quốc
 

Học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc
 

Bộ Giáo dục của xứ sở kim chi luôn có những chủ trương, chính sách cũng như các ưu đãi về học bổng cho du học sinh tại Hàn. Loại học bổng này được cấp dựa trên hiệp ước văn hóa song phương giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác.
 

Điểm đặc biệt ở loại học bổng này là các du học sinh sau khi nhận được học bổng thì cần có nhiệm vụ củng cố tình hữu nghị giữa hai nước. Học bổng này là học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc dành cho những ngành đào tạo sau đại học. Vì vậy, các ứng cử viên thường được nhận loại học bổng này là các viên chức nhà nước được đào tạo ở nước ngoài.
 

học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3
Nhiều học sinh cấp 3 Việt Nam được Chính phủ Hàn cấp học bổng du học tại Hàn Quốc
 

Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc
 

Đây chính là loại học bổng được nhiều du học sinh hướng đến và quyết tâm hiện thực hóa ước mơ. Loại học bổng này thường được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Tùy vào từng chính sách của các trường mà học bổng khác nhau, một số học bổng không chỉ bao gồm học phí mà có cả trợ cấp.
 

Khi tham gia tại các trường đại học trên đất nước Hàn Quốc thì các du học sinh đều có cơ hội nhận được loại học bổng này nếu có cố gắng trong học tập.
 

Học bổng du học từ các công ty Hàn Quốc
 

Đây là loại học bổng dành riêng cho các nhân viên của công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Các công ty Hàn tại Việt Nam đầu tư cho nhân viên giỏi đi du học để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ để về phục vụ cho công ty.
 

Học bổng du học từ các công ty Hàn Quốc
Học bổng du học từ các công ty Hàn Quốc
 

2. Điều kiện để săn đón được học bổng Hàn Quốc
 

Điểm GPA
 

Điểm GPA là điểm trung bình toàn khóa. Vì vậy, đối với các bạn xin du học Hàn Quốc cần đảm bảo điêm trung bình trên 8.0.
 

Ngoại ngữ
 

Ngoại ngữ được xem là một phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là một ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn hồ sơ. Đa số các chương trình học bổng đòi hỏi ứng viên phải có IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Còn đối với tiếng Hàn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.
 

Điều kiện để được cấp học bổng du học Hàn Quốc của học sinh cấp 3
Học sinh cấp 3 muốn cấp học bổng du học Hàn Quốc phải đáp ứng nhiều điều kiện
 

Hoàn thành hồ sơ với bản lý lịch ấn tượng
 

Bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được học bổng hơn các hồ sơ khác. Các sự kiện trong bản CV cần ngắn gọn nhưng vẫn làm nổi bật lên những vị trí quan trọng bạn đã từng nắm giữ. 
 

Để có một bản CV ấn tượng, bạn có thể nhờ các trung tâm tư vấn học bổng du học Hàn Quốc  tư vấn.
 

3. Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc cho du học sinh cấp 3
 

THPT là khoảng thời gian hoàn hảo nhất cho bạn lên kế hoạch săn học bổng du học Hàn Quốc. Vậy để có được suất học bổng đi du học, bạn cần chú ý đến các mốc thời gian quan trọng sau:
 

Học tập tốt trong năm học lớp 10
 

Lớp 10 được xem là năm học dự phòng cho suất học bổng giá trị tại Hàn Quốc. Học bạ cấp 3 là một điều kiện cần khi nộp hồ sơ du học sau này. Vì vậy, ngay từ khi bước chân vào ngưỡng cửa THPT thì bạn cần có sự cố gắng trong rèn luyện và học tập để đạt được những thành tích xuất sắc nhất.
 

Bên cạnh đó, lớp 10 là thời điểm kiến thức nhẹ nhàng, rất thích hợp để bạn bổ sung kinh nghiệm ngoại khóa của mình bằng cách tham gia các hoạt động xã hội như trại hè, tình nguyện, năng khiếu hội họa,... Điều này không chỉ giúp bạn có được giấy chứng nhận cho quá trình xin học bổng mà còn tích lũy được kỹ năng mềm một cách hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ cho ra bài luận cá nhân hoàn thiện nhất.
 

Lấy chứng chỉ tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa trong năm học lớp 11
 

Trong năm học lớp 11, bạn cần tập trung ôn luyện lấy các chứng chỉ tiếng Anh và tiếp tục tham gia hoạt động ngoại khóa bởi nó đóng một phần không nhỏ trong hồ sơ du học của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì điểm số trong năm lớp 11. Sự tiến bộ trong hồ sơ học tập được xem là điểm cộng lý tưởng cho bạn đối với hội đồng tuyển sinh.
 

Hoạt động ngoại khóa
Học sinh phải tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa
 

Hoàn thành hồ sơ du học trong lớp 12
 

Bước đầu tiên bạn cần chốt danh sách các trường bạn định nộp đơn và đăng ký thi lại các kỳ thi khóa tiếng hàn Toefl, Sat nếu vẫn chưa hài lòng với điểm số của mình. Bạn gấp rút hoàn thành bài luận cá nhân và hồ sơ xin học trên mạng. Bạn cũng nên xin thư giới thiệu, hoàn tất các mẫu đơn xin học bổng, trợ cấp tài chính... và bảng điểm ở trường để dịch công chứng, chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học.
 

Sau khi đã đảm bảo học bạ chính thức được gửi đi lúc kết thúc năm học, đồng thời kiểm tra học phí, chỗ ở và phí sinh hoạt... bạn có thể bắt tay vào xin visa và tận hưởng kỳ nghỉ hè tại Việt Nam trước khi lên đường du học Hàn Quốc.
 

Trên đây là những bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3 hoàn thiện nhất. Chúng tôi hy vọng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ vấn đề và chuẩn bị hành trình du học hiệu quả. 

Bình luận facebook