Facebook
Thống kê
  • Đang truy cập : 28
  • Ngày hôm nay : 28
  • Ngày hôm qua : 357
  • Tuần hiện tại : 878
  • Tuần trước : 1.152
  • Tháng này : 22.215
  • Tháng trước : 17.842
  • Tổng lượt truy cập : 311.875
Giáo dục - Du học
Thứ hai,17/09/2018
685 Lượt xem
Hàn Quốc với môi trường giáo dục tốt và cơ hội việc làm cao sau khi kết thúc khóa học đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi du học. Để hiểu hơn về các thủ tục có liên quan đến visa mời bạn theo dõi bài viết Visa du học Hàn Quốc D2 du học nghề Hàn Quốc visa D2 - Những điều bạn cần biết.
 

Visa du học hàn quốc d2 là gì?

Visa D2 (còn được gọi là visa du học Hàn Quốc D2) là visa du học Hàn Quốc cấp cho các du học sinh được một trường cao đẳng hoặc đại học tại Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu.
 

Hiện nay, có 7 loại visa D2 như sau:
 

  • D2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사)
  • D2-2: Sinh viên Đại học (학사유학)
  • D2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학)
  • D2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학)
  • D2-5: Nghiên cứu (연구유학)
  • D2-6: Sinh viên trao đổi (교환학생)
  • D2-7: Du học – Làm việc kết hợp (일-학습연계 유학)
  • D2-8: Du học ngắn hạn (단기유학)
  • D2-F: Sinh viên trao đổi (교환학생)
     

Visa du học hàn quốc D2
Visa du học Hàn QUốc
 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa D2
 

Để xin visa D2 du học Hàn Quốc bạn cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau:
 

  • Hộ chiếu gốc;
  • Đơn xin cấp visa (mẫu này xin tại phòng chờ lãnh sự quán) và 1 ảnh 3×4 (ảnh nền trắng theo phông quốc tế);
  • Chứng minh nhân dân công chứng;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính;
  • Bằng tốt nghiệp đại học được dịch thuật công chứng (hoặc bằng thạc sỹ nếu đi học tiến sỹ)
     

Tuy vậy, mỗi trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc lại tạo cho bạn những điều kiện khác nhau để giảm bớt những thủ tục không cần thiết khi làm hồ sơ visa. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn xin visa du học hàn quốc để biết thêm chi tiết.
 

Tư vấn xin visa du học Hàn Quốc tại trung tâm Hanbee
Trung tâm Hanbee tư vấn xin visa du học Hàn Quốc 
 

Các loại giấy tờ này bạn dịch sang tiếng Anh.
 

  • Bảng điểm dịch thuật công chứng;
  • Kế hoạch học tập;
  • Giấy báo nhập học do trường gửi, ngay sau khi lab đóng phí nhập học cho bạn;
  • Giấy chứng nhận học bổng của trường bên Hàn Quốc
     

Nên liên hệ trước để văn phòng trường gửi xác nhận và giấy chứng nhận học bổng cùng một tránh việc mất thời gian làm hồ sơ.
 

  • Giấy xác nhận bảo lãnh của giáo sư (bạn có thể nhờ giáo sư viết tay);
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của giáo sư (trường cấp);
  • Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (số dư tài khoản trong ngân hàng giáo sư);
  • Lệ phí xin visa D2 Hàn Quốc.
     

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ nhớ đem theo bằng và bảng điểm gốc, chứng minh nhân dân để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu.
 

Quyền lợi bạn nhận được khi có visa D2
 

Có nhiều loại visa du học Hàn Quốc như: D2, D4, D6,... Nhưng nhiều người vẫn lựa chọn visa D2 vì những quyền lợi mà loại visa này mang lại như:
 

  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi mà Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.
  • Có thời hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm. Khi hết thời hạn visa sẽ được gia hạn thêm với sự giúp đỡ của trường bạn đang học hoặc nơi đang làm việc.
  • Được phép làm thêm toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ và 20h/tuần trong thời gian học tập.
  • Được phép làm thêm 20h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ
     

Visa D2 du học Hàn Quốc
Quyền lợi khi bạn có được visa D2 
 

Hướng dẫn lấy Visa D2
 

Để có được Visa D2 bạn có áp dụng một trong các cách sau:
 

Đi du học theo visa D4-1
 

Cách này được nhiều người áp dụng nhất. Tức là bạn sẽ đăng kí du học Hàn theo visa D4-1 sau đó sẽ học khóa tiếng Hàn trong vòng 6 tháng đến 2 năm. Khi đã lấy được chứng chỉ Topik 3 thì làm thủ tục chuyển sang visa D2 . Trường hợp này visa D2 này có thời gian lưu trú tối đa 5 năm, còn thời gian lưu trú cụ thể sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành.
 

Đi du học theo visa D4-6
 

Đăng kí du học nghề visa D4-6 nghĩa là bạn sẽ học một nghề cụ thể tại các trường cao đẳng nghề. Và điều kiện để du học nghề theo visa D4-6 khá dễ: bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ Topik 1 – level 2 là được. Sau khi được qua Hàn bạn tiếp tục học tiếng để lấy chứng chỉ Topik 2 và chuyển sang visa D2.
 

Đi du học visa D2 nhưng học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh
 

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì có thể đăng kí học tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường hợp này bạn cũng được cấp visa D2.
 

Tuy nhiên, cách này thường ít được áp dụng mà chủ yếu sử dụng cho những bạn đi học theo diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Hàn - Việt. Bạn cũng có thể xin các loại visa D2 khác như: D-2-6, visa D2-8...
 

Ngoài ra còn một số diện visa D2 khác như visa D-2-6 (Sinh viên trao đổi), visa D2-8 (Du học ngắn hạn)...
 

Trên đây là những thông tin hữu ích cho các bạn về visa du học Hàn Quốc D2 . Qua đó phần nào giúp bạn có chuyến du học Hàn Quốc, du học nghề Hàn Quốc thuận lợi hơn.

Bình luận facebook