Thống kê
  • Đang truy cập : 28
  • Ngày hôm nay : 21
  • Ngày hôm qua : 456
  • Tuần hiện tại : 1.481
  • Tuần trước : 3.046
  • Tháng này : 58.211
  • Tháng trước : 66.271
  • Tổng lượt truy cập : 636.955
Tài liệu và bài học hay

Kinh Nghiệm Thi Tiếng Hàn Topik Hữu Ích Cho Các Bạn Học Tiếng Hàn

Thứ ba,04/02/2020
881 Lượt xem

TOPIK là viết tắt của từ 한국어능력시험 trong tiếng Hàn và Test of Proficiency in Korean trong tiếng Anh, nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai. 

 

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi TOPIK

 

Khi đăng kí tham gia một kì thi thì phải nắm được những thông tin cần thiết và chắn chắn bạn phải biết vì đó là bước đầu tiên để bạn có thể vượt qua kì thì. Vậy đầu tiền bạn sẽ phải tìm hiểu TOPIK là kì thi như thế nào? Được tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu cấp và được phân loại như thế nào?....

 

Có thể thấy kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK hiện nay có khá nhiều sự thay đổi so với những năm trước. TOPIK được chia làm 2 loại là TOPIK I và TOPIK II.

 

Trung Tâm sẽ đưa ra cho bạn một vài thông tin về phân loại kì thi TOPIK như sau:

TOPIK I (Cấp 1 và Cấp 2)

Trình độ Cấp 1 Cấp 2
Thang điểm 80 điểm trở lên 140 điểm trở lên
Hình thức Trắc nghiệm
Môn thi Nghe và Đọc
Số câu Nghe (30 câu) và Đọc (40 câu)
Thời gian Nghe (40 phút) và Đọc ( 60 phút)

 

TOPIK II ( Cấp 3,4,5,6)

Trình độ Cấp 3 Cấp 4 Cấp 5 Cấp 6
Thang điểm 120 điểm trở lên 150 điểm trở lên 190 điểm trở lên 230 điểm trở lên
Hình thức Trắc nghiệm (Nghe, đọc) và Tự luận (Viết)
Môn thi Nghe, Viết, Đọc
Số câu Nghe (50 câu), Viết (3 câu), Đọc (50 câu)
Thời gian Nghe (60 phút), Viết (50 phút), Đọc (70 phút)

 

Khi biết được hết thông tin của kì thi thì Trung Tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi TOPIK:

 

Kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK cũng giống như những kì thi học kì khác, chúng ta sẽ luyện đề và nắm được những cấu trúc của đề. Để khi vào làm bài thi thì chúng ta sẽ làm bài thi từ dễ đến khó. 

 

Người xưa có câu " Biết mình biết ta - Trăm trận trăm thắng", vậy nên bản thân mỗi chúng ta phải luyện đề để nắm được những điểm yếu của mình, những phần nào chúng ta không làm được, không biết cách làm thì đừng ngại mà tìm thầy tìm bạn để được giúp đỡ. 

 

Trong việc làm đi làm lại nhiều đề cũ của những kì thi trước thì giúp cho chúng ta nắm được các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và cách trình bày cũng như việc phân bố được thời gian làm bài. 

 

Khi vào làm bài, ở phần nghe nếu có thời gian thì hãy đọc đề trước khi vào nghe để hiểu được ý chính của đề bài. Nếu bạn đã chọn được đáp án chắc chắn thì hay chuyển qua câu tiếp theo để đọc trước đề tránh mất thời gian. 

 

Khi làm bài ở phần viết thì bình thường sẽ có 3 phần: phần 1 là điền câu hoặc từ còn thiếu vào chỗ trống, phần 2 là viết đoạn văn phân tích biểu đồ hoặc số liệu dài từ 200 đến 300 từ, phần 3 là viết 1 bài văn nghị luận theo chủ đề cho trước từ 600 đến 700 từ.

 

Để dễ dàng hoàn thành tốt phần viết thì hay down đáp án của các đề thi cũ của những kì thi trước và phân tích câu văn, đoạn văn họ viết và làm theo, mỗi ngày một bài thì khả năng của bạn sẽ tăng lên.  

 

Khi làm bài đọc hay bài nghe các bạn nên cẩn thận những câu nào dễ phải làm thật kỹ để có thể lấy được điểm, câu nào quá khó có thể bỏ qua làm câu tiếp theo tránh trường hợp mất quá nhiều thời gian cho câu khó. Sau khi làm hết một lượt nếu còn thời gian hãy quay lại làm tiếp những câu đã bỏ qua. 

 

Nếu đã nắm được các kinh nghiệm làm bài thì chúc các bạn làm bài thi thật tốt nhé!

 

Bình luận facebook