• Tổng lượt truy cập : 1.205.211

DU HỌC THẠC SĨ HÀN QUỐC D2-3

Thứ sáu,09/07/2021

DU HỌC THẠC SĨ HÀN QUỐC D2-3: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA

Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài ít nhất 2 năm, sinh viên phải hoàn thành tín chỉ với số môn tương ứng tùy theo yêu cầu của từng trường. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu làm nghiên cứu và luận văn đảm bảo đạt yêu cầu của từ 3 người chấm thi trở lên trước khi được cấp bằng.

Theo số liệu thống kê gần đây Hàn Quốc sở hữu nhiều trường đại học đang vươn lên những thứ bậc cao trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á nói chung và thế giới nói riêng. Với 2 trường đại học đứng trong TOP 10 trường đại học tốt nhất châu Á, Hàn Quốc tự hào khi đã xây dựng được một hệ thống trường đại học có môi trường học tập không thua kém bất kỳ quốc gia nào trong khu vực và trên thế giới. Vì hiều trường đại học tại Hàn Quốc được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc có nhiều chương trình khuyến khích sih viên từ hiều quốc gia khác tới sinh sống và học tập để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai. Cấu trúc chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc đang rất phát triển.

Một năm học thạc sĩ của Hàn Quốc chia làm hai kỳ bắt đầu từ tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Vì kỳ nghỉ hè kéo dài 1 tháng và nghỉ đông kéo dài hơn 2 tháng các du học sinh có đủ thời gian để về với gia đình.

Quá trình tuyển chọn học thạc sĩ tại Hàn Quốc khá lâu cùng với nhiều phương thức đánh giá có thể cho thấy rằng yêu cầu của văn bằng thạc sỹ ở Hàn Quốc là tương đối khắt khe, nhưng với văn bằng đó, bạn sẽ chứng minh được trình độ cũng như khả năng sâu rộng của mình trong lĩnh vực đó cũng như trong những nghiên cứu sâu hơn điều đó rất tốt cho sự nghiệp sau này của bạn

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

• Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam (trường đào tạo từ 4 năm trở lên).
  • Tuổi: dưới 35 tuổi
  • Muốn làm việc tại nước ngoài
  • Muốn sở hữu 1 tấm bằng thạc sĩ Hàn Quốc
  • Không có lý do để bị từ chối cấp visa du lịch nước ngoài.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC THẠC SĨ HÀN QUỐC

Ngoài việc thỏa mãn các điều kiện về du học, việc chuẩn bị hồ sơ cũng rất quan trọng trong việc xin visa du học thạc sĩ Hàn Quốc. Cụ thể, khi khi xin visa này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

• Thư mời của trường
  • Giấy xác nhận kinh doanh của trường
  • Đơn xin cấp visa (1 ảnh nền trắng 3.5x4.5, bản mới năm 2018)
  • Giấy khám lao phổi cấp phát bởi các bệnh viện được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ định (cấp 3 tháng gần nhất)
  • Phải nộp bằng tốt nghiệp và kết quả học tập cao nhất bản gốc và bản dịch công chứng có dấu của bộ ngoại giao/ hợp pháp hóa lãnh sự
  • Chứng minh tài chính: sổ hộ khẩu, giấu khai sinh, cam kết bảo lãnh,xác nhận thu nhập, xác nhận nghề nghiệp, xác nhận quyền sử dụng đất .... gồm 1 bản dịch tiếng hàn/tiếng anh công chứng
  • Chứng minh số dư tài khoản, sổ tài khoản tối thiểu 10.000 $ bản gốc + bản photo (mở trên 3 tháng), xác nhận số dư sổ tiết kiệm (10 ngày)
  • Chứng minh thư bản photo
  • Hộ chiếu gồm 1 bản gốc và 1 bản photo

**Trường hợp nộp visa du học theo thư mời

• Thư mời của trường
  • Giấy xác nhận kinh doanh của trường
  • Đơn xin cấp visa ( ảnh nền trắng 3.5*4.5)
  • Chứng minh thư (photo)
  • Hộ chiếu bản gốc + bản photo
  • Bộ hồ sơ du học
  • MẪU ĐƠN XIN VISA/UploadImages/files/New Visa Application Form_KorViet_20201214(1).pdf

**Trường hợp có mã code visa

*** Lưu ý

Do tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, khi nộp hồ sơ du học ngoài những hồ sơ trên, học sinh cần nộp thêm

1. Giấy sàng lọc các triệu chứng liên quan đến bệnh Covid 19
  2. Giấy khai báo tình trạng sức khỏe
  3. Đơn đồng ý cách ly

NỘP HỒ SƠ VISA

Hộ khẩu từ Đã Nẵng trở vào:

Korea Visa Application Center Hà Nội

Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra

Korea Visa Application Center HCM

253 Điện Biên Phủ, Phường 7, quận 3, TP HCM

*  Thời hạn xử lý visa là 16 ngày ( bao gồm ngày thu hồ sơ và ngày làm việc từ thứ 2-6).  Trong quá trình xử lý hồ sơ, Đại sứ quán có thể yêu cầu học sinh nộp bổ sung  giấy tờ hoặc tiến hành phỏng vấn

* Phí nộp hồ sơ visa

Lệ phí ĐSQ: 50$/ bộ

Lệ phí thu hộ: 390.000 VND/bộ

NHẬN KẾT QUẢ VISA

- Học sinh có thể kiểm tra kết quả visa tại  https://www.visa.go.kr . Tuy nhiên, kết quả trên trang web có thể bị chậm hoặc sai.

- Khi có kết quả visa, trung tâm KVAC sẽ trả tin nhắn về số điện thoại đăng ký khi đi nộp hồ sơ. Học sinh mang theo phiếu hẹn và CMT đến để nhận kết quả và nhận lại hộ chiếu. Trường hợp bị trượt visa cần phải đợi 6 tháng sau mới có thể nộp lại.

- Trường hợp phỏng vấn, học sinh có thể nhận luôn kết quả tại Lãnh sự quán

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN HANBEE VIỆT - ĐÀ NẴNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0919.885.029