Thống kê
  • Đang truy cập : 7
  • Ngày hôm nay : 219
  • Ngày hôm qua : 446
  • Tuần hiện tại : 2.249
  • Tuần trước : 3.039
  • Tháng này : 76.084
  • Tháng trước : 76.271
  • Tổng lượt truy cập : 985.520
Giáo dục - Du học

BẢNG XẾP HẠNG 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU

Thứ hai,24/10/2022
648 Lượt xem

 

BẢNG XẾP HẠNG 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU HÀN QUỐC NĂM 2022

Dưới đây là bảng xếp hạng 5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc năm 2022, theo Times Higher Education

------------------------------------

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Năm thành lập: 1946

Thứ hạng: Xếp thứ nhất tại Hàn Quốc và giữ vị trí thứ 54 theo bảng xếp hạng THE năm 2022 và cũng nằm trong top 3 trường học danh giá và đắt đỏ nhất Hàn Quốc.

Cơ cấu tổ chức: Gồm 16 trường cao đẳng, một trường đại học và 10 trường sau đại học; cung cấp hàng trăm khóa học đại học, sau đại học.

Các cơ sở: Gồm 3 cơ sở

- Cơ sở chính tại Gwanak: Trụ sở tại phía nam Seoul, bao gồm hơn 200 tòa nhà phục vụ cho hàng nghìn sinh viên và nhân viên.

- Cơ sở Yeongeun: Dành cho sinh viên thuộc khối ngành y, nha khoa, điều dưỡng. Tại đây có bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, nơi thực hành chính của sinh viên đại học khối ngành y học.

- Cơ sở tại Pyeongchang: Nằm ngoài thị trấn, bao gồm Trường Cao học Công nghệ Nông nghiệp Quốc tế và Viện Khoa học & Công nghệ sinh học.

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Năm thành lập: 1971

Là trường đại học khoa học và công nghệ đầu tiên của Hàn Quốc. Địa chỉ tại hành phố công nghệ Daejeon, cách Seoul khoảng 1 giờ tàu đi nhanh.

Xếp hạng: Xếp thứ 99 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2022

Cơ cấu tổ chức: Hiện nay, trường gồm 4 cơ sở tại Daejeon và Seoul, 5 đại học trực thuộc, 13 trường sau đại học, 7 viện nghiên cứu và 27 khoa đào tạo các chuyên ngành khác nhau.

Các chuyên ngành nổi bật: Vật lý, toán học, kỹ thuật, nhân văn và khoa học xã hội, kinh doanh và quản lý.

Điểm nổi bật của trường:

- Việc giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ cao của Hàn Quốc: Sinh viên theo học tại trường có thể thiết kế sáng tạo các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay ô tô.

- Hệ thống học thuật sáng tạo và được phép hoạt động tự chủ, nằm ngoài chương trình giảng dạy của chính phủ và các quy tắc tuyển sinh được áp dụng tại các trường đại học khác.

- Triển khai hệ thống tuyển sinh không cần kiểm tra đầu tiên của Hàn Quốc (tuyển sinh dựa trên điểm số, thư giới thiệu từ giáo viên và báo cáo cá nhân).

- Sinh viên đại học có thể thử các khóa học trước khi chọn chuyên ngành của mình và có thể chuyển đổi chuyên ngành bất cứ lúc nào. Hơn 80% các khóa học tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Năm thành lập: Được thành lập cách đây hơn 600 năm và là trường lâu đời nhất ở Đông Á.

Cơ cấu tổ chức: 2 cơ sở tại Seoul và thành phố Suwon. Cơ sở Seoul tập trung đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực KHXH & Nhân văn, còn cơ sở Suwon chuyên đào tạo lĩnh vực KHTN.

Xếp hạng: Một trong những trường nằm trong top 10 của Hàn Quốc, xếp thứ 122 trên thế giới.

Điểm nổi bật:

- Có các chương trình trao đổi học thuật và hợp tác với 653 trường đại học ở 73 quốc gia. Đây cũng là mục đích mở rộng các chương trình bằng kép với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

- Đang triển khai 33 chương trình cấp bằng kép với các đối tác bao gồm Trường Kỹ thuật và Kinh doanh của Viện Công nghệ Massachusetts, Trường Kinh doanh Kelley tại Đại học Indiana, Đại học Fudan, Đại học Bắc Kinh và Đại học Birmingham.

- Cung cấp chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) đầu tiên được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.

4. Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những trường thành viên của nhóm trường SKY (ba tổ chức đại học được coi là có uy tín nhất Hàn Quốc).

Cơ cấu tổ chức: Có 2 cơ sở đào tạo chính là thủ đô Seoul và thành phố Gangwon với 18 trường đại học thành viên; 22 trường liên kết đào tạo cao đẳng. Yonsei chỉ bao gồm 30.000 sinh viên đại học và khoảng 12.000 sinh viên sau đại học.

Thông qua các khóa học đa dạng của mình, Yonsei đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên được chú ý từ mọi lĩnh vực của xã hội như văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí.

5. Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan nằm ở Ulsan, trung tâm công nghiệp của Hàn Quốc, cũng là nơi đặt trụ sở của các công ty nổi tiếng như Hyundai và SK Energy.

Xếp hạng: Năm 2022, UNIST xếp thứ 178 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Là trường đại học duy nhất của Hàn Quốc có 100% bài giảng được thực hiện bằng tiếng Anh, tổ chức định hướng nghiên cứu tập trung vào tiến bộ khoa học và công nghệ.

Các chuyên ngành chính: Kỹ thuật, vật lý, toán học, khoa học máy tính, hóa học và nhiều ngành khoa học khác. Sinh viên có thể lựa chọn theo học ở cấp độ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ.

Hanbee Việt đang tuyển sinh cho kỳ tháng 12/2022, các bạn hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC HANBEE VIỆT - ĐÀ NẴNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0901.131.029

ĐỊA CHỈ: 20 Ỷ LAN NGUYÊN PHI, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

Bình luận facebook