Thống kê
  • Đang truy cập : 15
  • Ngày hôm nay : 229
  • Ngày hôm qua : 360
  • Tuần hiện tại : 1.278
  • Tuần trước : 2.601
  • Tháng này : 55.414
  • Tháng trước : 57.227
  • Tổng lượt truy cập : 589.598
Giáo dục - Du học

Bộ tư pháp Hàn Quốc đã có quyết định về những thay đổi đối với luật dành cho du học sinh

Chủ nhật,11/11/2018
823 Lượt xem


Du học Hàn Quốc là một trong những xu hướng hướng nghiệp được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn. Nhờ môi trường học tập tốt cùng khả năng kiếm được việc làm tốt tỷ lệ cao nên càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định sang Hàn du học. Và để các bạn nắm bắt được thông tin mới nhất về luật du học thì  trung tâm tiếng hàn đà nẵng Hanbee Việt xin thông tin về những quyết định của Bộ tư pháp Hàn Quốc dành cho du học sinh như sau:
 

hanbee​ Từ 01/2019 các trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% sẽ không được phép nhận ồ ạt học sinh trong một năm mà sẽ căn cứ trên tỉ lệ học sinh bỏ trốn của kì liền trước để cấp visa thẳng hoặc mã code cho học sinh. Điều này sẽ dẫn đến việc một số trường có visa thẳng hoặc mã code cho kì học hiện tại nhưng nếu tỉ lệ bỏ trốn, bất hợp pháp cao thì ngay kì sau đó có thể ngừng việc cấp visa, nhận học sinh. Cùng với đó, nếu học sinh nộp hồ sơ cho trường vào kì có mã code hoặc visa thẳng nhưng bị lùi kì và kì lùi tới trường không còn mã code thì sẽ phải thông qua Đại sứ quán như học sinh có thư mời bình thường.
 

hanbee​  Từ 01/2020 tất cả các học sinh Việt Nam muốn đi du học Hàn Quốc với visa D4-1 bắt buộc có TOPIK 2, visa D2 bắt buộc có TOPIK 3. Các chứng chỉ năng lực tiếng Hàn khác như KLAT không được chấp nhận.
 

hanbee​  Trong trường hợp học sinh không có TOPIK vẫn có thể được cấp visa nếu gia đình có sổ tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam (ví dụ Shinhan Bank, HSBC, Citi Bank, …). Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có quyết định cụ thể về việc tài khoản cần có bao nhiêu tiền và mở trong bao lâu.
 

hanbee​  Ngoài việc xét tỉ lệ bỏ trốn để cấp visa, các trường sẽ căn cứ trên lượng học sinh quốc tế đang theo học bằng visa D2 tại trường để quy đổi lượng học sinh D4-1 được phép nhận trong một kì. Điều này sẽ giới hạn lượng học sinh mà trường được nhận mỗi kì dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.
 

hanbee​  Những học sinh có TOPIK 2 được cấp visa D4-1 có thể được đi làm ngay, không cần thời gian cư trú trên 6 tháng như trước đây.
 

hanbee​  Từ năm 2020, kể cả các trường nằm trong danh sách có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% - nếu lượng học sinh bỏ trốn ở kì học đó tăng cao các trường sẽ ngay lập tức hủy visa, không nhận học sinh cho các kì tiếp theo.
 

hanbee​  Ngoài những điều trên, đối với học sinh hiện đang học tập tại Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng dạy và học, Bộ Tư pháp Hàn Quốc yêu cầu sau một năm, phải có từ 60% học sinh trở lên phải có TOPIK 3 mới được phép duy trì việc nhận học sinh visa D4-1.
 

trung tâm hanbee Các em học sinh hết sức chú ý, luật mới gần như sẽ siết chặt cả việc quản lý từ phía trường vừa hạn chế tối đa lượng du học sinh BHP ngay từ khâu tuyển chọn khắt khe và cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, chìa khóa vượt qua chính là khả năng tiếng Hàn của các em, nên hãy chăm chỉ học tập tiếng Hàn, rèn luyện cả 4 kĩ năng thật tốt và luôn cập nhật thông tin mới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc du học của mình tại Hàn Quốc nhé.

Bình luận facebook